Danh mục sản phẩm
Liên kết website
Thống kê truy cập
  Trực tuyến: 4
  Tổng số truy cập: 1133897
  Tổng số hits: 701850
Tin tức công nghệ
Snow Leopard "khó chịu" với nhiều ứng dụng 10/5/2009 11:05:26 AM Phiên bản Snow Leopard (10.6) mới của hệ điều hành Mac OS X vừa được Apple phát hành tỏ ra "khó chịu" khi không tương thích với nhiều ứng dụng từ các hãng thứ ba. Phiên bản Snow Leopard (10.6) mới của hệ điều hành Mac OS X vừa được Apple phát hành tỏ ra "khó chịu" khi không tương thích với nhiều ứng dụng từ các hãng thứ ba.
itGatevn_SG_2009083007.jpg
Giao diện hệ điều hành Apple Mac OS X 10.6 (Snow Leopard) - Ảnh minh họa: Internet

Mac OS X 10.6 hay Snow Leopard sẽ chỉ có thể cài đặt trên các máy Mac sử dụng bộ xử lý Intel. Do đó, nó yêu cầu phần mô phỏng Rosetta để chạy phần mềm cũ hơn trên nền tảng PowerPC thay vì các chương trình Universal phổ thông "thân thiện" với PowerPC lẫn Intel.

Hãng lên tiếng phàn nàn đầu tiên là Adobe khi Apple Snow Leopard chỉ "chơi chung" với các ứng dụng trong bộ Adobe Creative Suite 4 mà "bỏ quên" bộ ứng dụng CS3 bao gồm Photoshop CS3, Dreamweaver CS3, InDesign CS3, Illustrator CS3 và Flash CS3. Hai phiên bản Adobe Creative Suite và Creative Suite 2 (CS1 và CS2) không là ngoại lệ vì chúng không phải là các ứng dụng phần mềm Universal mà chỉ là PowerPC nên cần phần mô phỏng Rosetta. Rosetta được tắt mặc định trong Snow Leopard nên những người dùng hai phiên bản Adobe CS1 và CS2 khi cài đặt Snow Leopard phải chọn chế độ cài đặt tùy chọn (Custom install).

Rosetta hỗ trợ các máy Mac sử dụng BXL Intel chạy các ứng dụng được thiết kế cho các phiên bản Mac OS X PowerPC vào thời gian giữa năm 2000 trở về trước.

Mặc định Snow Leopard tắt Rosetta để tiết kiệm tài nguyên hệ thống do đó nhiều phiên bản ứng dụng cũ sẽ báo lỗi khi hoạt động.

Khi muốn chạy một ứng dụng PowerPC, Snow Leopard sẽ hiển thị một cửa sổ giải thích cho người dùng rằng cần phải có phần mô phỏng Rosetta và yêu cầu cài đặt nó cho người dùng thông qua phần cập nhật tiện ích từ Apple (Software Update).

Vấn đề tương thích cũng xảy ra với bộ công cụ văn phòng Microsoft Office. Trong khi phiên bản Microsoft Office 2008 hoạt động tốt thì Microsoft Office 2004 phải nhờ cậy đến Rosetta. Một số ứng dụng cũ của chính Apple cũng bị lâm vào hoàn cảnh tương tự.

Danh sách một số ứng dụng phần mềm phổ biến gặp trục trặc và xuất hiện lỗi khi hoạt động trên phiên bản Snow Leopard bao gồm: Backup Bouncer, Books, Boxee, Butler, Camino, CheckPoint SecureClient, ClamXav, Cocktail, ConceptDraw Pro, DataBackup, Dave, Disc Inventory X, DiskWarrior 4.1, Electricsheep, Fallout II (game), Flip4Mac 2.3.0.7, Forklift, Fruit Menu, Google Gears, iStat Menus, iStumbler, Leopard Cache Cleaner, Leopard Cache Cleaner, Macromedia FreeHand MX 11.0.2, MailFX Pro, MenuMeters, Mirage, NodeToad, OneSwarm, PGP Desktop, Plex, Protector Suite, QuicKeys 4.0.3, RealVNC, Reader Notifier, Apple Server Admin 10.5.3, SmartScroll, Sonos 3.0, Sticky Windows, TinkerTool, TivoDesktop, Undercover, Vectorworks, WindowShadeX, WireTap Studio và X-Lite.

Người dùng có thể tham khảo danh sách các ứng dụng phần mềm tương thích với phiên bản Mac OS X 10.6 (Snow Leopard) tại đây hoặc những phiên bản phần mềm không tương thích tại đây

 
Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh Kinh doanh
Tìm kiếm Tin tức
Thiết kế và thêu vi tính Nam phong
377/6 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, Tp.HCM
Điện thoại : (08) 38.629.312

OpenWeb Framework version 4.0 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Trang chủ|Điều khoản sử dụng trang web